CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ

CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ

Visa du học Mỹ được chia làm 3 loại chính là F1, M1 và J1. Mỗi loại thể hiện mục đích du học khác nhau của học sinh.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1
Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy mà chương trình học tiếng.
Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).
Là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.
Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học


Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1
Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Những người được cấp Visa M1 cho chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học. Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học. Hệ thống Visa tại Mỹ khá rắc rối và phức tạp để xác định. Bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể về Visa dành cho sinh viên quốc tế.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại J1
Visa J1 được cấp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như đối với các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi. được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành - các khóa thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.

Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

 

Phân biệt visa F1, M1 và J1:

Loại
visa

Đối tượng

Mục đích tới Hoa Kỳ

Hạn chế

Thời hạn được phép ở Hoa Kỳ

F1

(Student Visa)

Học sinh, sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình học thuật tại các trường cao đẳng, đại học, các trường trung học tư thục hoặc các khóa học tiếng Anh toàn thời gian

Bạn dự định sẽ theo học một trong các chương trình sau:

- Đại học

- Trung học phổ thông tư thục

- Cơ sở ngôn ngữ học

Bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học; Nếu làm việc trong trường học, không được phép làm quá 20 giờ/tuần trong năm học.

Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

J1
(Exchange Visitor Visa)

Cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu hoặc đào tạo.

Người có visa J1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của chính phủ, học thuật, v.v

Người có visa J1 có những cơ hội và giới hạn việc làm như visa F1 với sự cho phép của nhà bảo trợ chương trình trao đổi

Bao gồm thời gian của chương trình học cộng thêm 30 ngày


 

Người có visa J1 không được phép tới Mỹ trước quá 30 ngày tính từ ngày bắt đầu chương trình trao đổi

M1

(Student Visa)

Sinh viên học nghề (toàn thời gian, tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần)

Bạn dự định theo học một khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Bạn không được phép làm việc trong suốt quá trình học.


 

Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính có thể chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian học và lưu trú tại Mỹ.

Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

 

 

Bài viết tương tự

  Du học Canada theo diện chứng minh tài chính Chương trình xét visa nhanh Canadian Express Study (CES) Thuận lợi Không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để đảm bảo việc học và thích nghi với môi trường văn hóa mới. Thoải mái lựa chọn bất kỳ tr..

Theo thống kê từ Đại sứ quán New Zealand, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam đăng kí theo học tại các trường của New Zealand đang ngày hôm đông đảo trong vài năm gần đây. Điều này chứng tỏ sức hút từ du học New Zealand đang ngày càng lớn và nếu bạn đang chuẩn bị hành trang du học đến đất nước kiwi thì những thông tin dưới đây về thủ tục VISA du học 2017 chắc chắn sẽ c&o..

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực. VISA DU HỌC ÚC SSVF SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Fram..

Để học tập và nghiên cứu tại nước ngoài thì việc xin visa là việc rất quan trọng cho mỗi sinh viên. Đến du học tại Ireland cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây Du học Châu Đại Dương xin chia sẻ với các bạn về cách thức, thủ tục xin cấp visa du học tại đất nước Ireland xinh đẹp. Quy định nhập cảnh đối với sinh viên du học Nếu bạn là công dân EU, bạn sẽ không bị yêu cầu ..

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn thủ tục du học cho các bạn sinh viên các nước, Du học Châu Đại Dương tổng hợp kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao. Đặc biệt, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Canada, hãy tận dụng cơ hội Vàng du học Canada với chương trình CES miễn chứng minh tài chính visa du học hiện tại nhé! 1. Danh mục chi tiế..

Hồ sơ visa du học Mỹ gồm những gì? Xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì: Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh Giấy tờ tài chín..

Để hoàn thành mong muốn sang Mỹ học tập, vấn đề chủ yếu nhất chính là xin visa du học Mỹ. Xin visa thị thực là một việc không dễ cũng không khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Châu Đại Dương sẽ giúp bạn xin visa du học Mỹ từ khó trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo một số hồ sơ đã đậu visa du học Mỹ Tại sao xin..

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Tìm hiểu 12 việc cần làm trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn dưới đây để nâng cao cơ hội thành công khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại “chùn chân” khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa. Dưới đây là tổng hợp các thông tin, kinh nghiệm của những người đi trước và những điều sinh viên cần lưu &..

Du học Ireland từ lâu đã trở thành điểm nóng trên bản đồ du học thế giới thu hút hàng nghìn học sinh quốc tế tới học tập và làm việc. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng giáo dục đỉnh cao và bằng cấp được công nhận toàn cầu, lượng visa du học Ireland 2017 tăng nhanh một cách chóng mặt.   Nhưng làm thế nào để tất cả các khâu từ c..

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẬU VISA