Lưu ý khi làm thủ tục visa du học Ireland 2017

Lưu ý khi làm thủ tục visa du học Ireland 2017

Du học Ireland từ lâu đã trở thành điểm nóng trên bản đồ du học thế giới thu hút hàng nghìn học sinh quốc tế tới học tập và làm việc. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng giáo dục đỉnh cao và bằng cấp được công nhận toàn cầu, lượng visa du học Ireland 2017 tăng nhanh một cách chóng mặt.

 

Nhưng làm thế nào để tất cả các khâu từ chuẩn bị hồ sơ học lực, hồ sơ tài chính đến hoàn thiện bằng chứng về các khoản tiền đã đóng diễn ra một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất? Bạn hãy tham khảo những lưu ý của trong bài viết sau nhé.

1. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

- Hoàn thành mẫu đơn online
- Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn và có giá trị ít nhất 12 tháng
- Hồ sơ nhập học
- Sơ yếu lý lịch, CMTND, giấy khai sinh, hộ khẩu
- Giấy xác nhận tạm trú (nếu có)
- Kinh nghiệm làm việc (nếu có)
- Bằng cấp, bảng điểm, chứng nhận tiếng anh
- Hồ sơ tài chính của người bảo lãnh
- Thư chấp nhận từ một trường đại học/cao đẳng/trung học tại Ireland với ít nhất 15h học trên lớp mỗi tuần.

2. Những lưu ý mà bạn cần nắm được khi làm visa du học Ireland 2017

- Thời gian xét visa du học Ireland của Đại sứ quán là 6 – 8 tuần và bạn cần chuẩn bị lệ phí xét visa khoảng 60 EUR.

- Trong thư chấp nhận (Letter of Acceptance) sẽ xác nhận tên của khóa học và thời gian học mà bạn sẽ tham gia. Đồng thời thư cũng xác nhận số tiền học phí mà bạn phải trả và số tiền này đã được thanh toán.

- Nếu nhà trườn đã mua bảo hiểm thay cho bạn thì chi tiết này cũng sẽ được xác minh trong thư. Nếu nhà trường không mua thì bạn phải tự sắp xếp mua bảo hiểm cho mình và đưa ra bằng chứng cùng với đơn xin visa.

3. Điểm mấu chốt để được cấp visa du học Ireland 2017
Hồ sơ học vấn
Cung cấp bằng cấp cao nhất mà bạn có, kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp và thể hiện quyết tâm của bạn. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn có đủ năng lực Tiếng Anh để tham gia các khóa học, và mức IELTS được yêu cầu là 5.5. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong hồ sơ visa du học của bạn. Sự trung thực luôn được đề cao, nếu bạn làm giả giấy tờ, bạn đã tự làm vuột mất cơ hội du học của bản thân.

Bằng chứng về các khoản tiền đã đóng
Một bản sao công điện chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng bên Ireland của trường sẽ chỉ ra chi tiết tên người thụ hưởng, địa chỉ, thông tin ngân hàng và thông tin của người chuyển tiền cùng một bản sao biên nhận từ trường khẳng định đã nhận được lệ phí hoặc một biên lai cho thấy các khoản học phí đã được nộp cho dịch vụ thanh toán học phí đã được phê duyệt.

Hồ sơ tài chính
Bạn cần phải đưa ra được bằng chứng chứng minh bạn có đủ điều kiện để trang trải học phí và sinh hoạt phí khi du học Ireland 2017. Bạn phải chứng minh mình có đủ tiền để học tập và sinh sống tại đây mà không cần nhờ đến công quỹ. Các giấy tờ mà bạn có thể nộp: tài khoản ngân hàng, bảng lương, xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép kinh doanh, các giấy tờ thuế…Chi phí sinh hoạt ước tính cho mỗi năm học tại Ireland ít nhất là khoảng 7.000 EUR và bạn phải chứng minh bạn hoặc người bảo lãnh có đủ khả năng chi trả cho bạn.

Kiểm tra tình trạng visa của bạn
Bạn nên nộp đơn visa ít nhất 8 tuần trước khi đến du học Ireland 2017 để tránh việc trì hoãn hay có cách vấn đề phát sinh. Nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo quyết định trong vòng 2 tháng.

Bài viết tương tự

  Du học Canada theo diện chứng minh tài chính Chương trình xét visa nhanh Canadian Express Study (CES) Thuận lợi Không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để đảm bảo việc học và thích nghi với môi trường văn hóa mới. Thoải mái lựa chọn bất kỳ tr..

Theo thống kê từ Đại sứ quán New Zealand, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam đăng kí theo học tại các trường của New Zealand đang ngày hôm đông đảo trong vài năm gần đây. Điều này chứng tỏ sức hút từ du học New Zealand đang ngày càng lớn và nếu bạn đang chuẩn bị hành trang du học đến đất nước kiwi thì những thông tin dưới đây về thủ tục VISA du học 2017 chắc chắn sẽ c&o..

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực. VISA DU HỌC ÚC SSVF SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Fram..

Để học tập và nghiên cứu tại nước ngoài thì việc xin visa là việc rất quan trọng cho mỗi sinh viên. Đến du học tại Ireland cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây Du học Châu Đại Dương xin chia sẻ với các bạn về cách thức, thủ tục xin cấp visa du học tại đất nước Ireland xinh đẹp. Quy định nhập cảnh đối với sinh viên du học Nếu bạn là công dân EU, bạn sẽ không bị yêu cầu ..

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn thủ tục du học cho các bạn sinh viên các nước, Du học Châu Đại Dương tổng hợp kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao. Đặc biệt, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Canada, hãy tận dụng cơ hội Vàng du học Canada với chương trình CES miễn chứng minh tài chính visa du học hiện tại nhé! 1. Danh mục chi tiế..

Hồ sơ visa du học Mỹ gồm những gì? Xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì: Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh Giấy tờ tài chín..

Visa du học Mỹ được chia làm 3 loại chính là F1, M1 và J1. Mỗi loại thể hiện mục đích du học khác nhau của học sinh. Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1 Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy mà chương trình học tiếng. Visa F1 là loại visa phổ biến n..

Để hoàn thành mong muốn sang Mỹ học tập, vấn đề chủ yếu nhất chính là xin visa du học Mỹ. Xin visa thị thực là một việc không dễ cũng không khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Châu Đại Dương sẽ giúp bạn xin visa du học Mỹ từ khó trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo một số hồ sơ đã đậu visa du học Mỹ Tại sao xin..

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Tìm hiểu 12 việc cần làm trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn dưới đây để nâng cao cơ hội thành công khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại “chùn chân” khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa. Dưới đây là tổng hợp các thông tin, kinh nghiệm của những người đi trước và những điều sinh viên cần lưu &..

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẬU VISA