https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn/image/cache/catalog/du-hoc/du-hoc-My/tu-van-tai-chinh-du-hoc-my-1920x620.jpg

Tư vấn tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du hoc Mỹ cực kỳ quan trọng để nhận được Visa đi du học Mỹ.Tìm hiểu những điều kiện, các thủ tục khi chứng minh tài chính du học Mỹ và những câu hỏi thường gặp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học mỹ

Hồ sơ chứng minh du học Mỹ như thế nào?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Phần tài sản của phụ huynh không quá quan trọng, chỉ làm đẹp thêm hồ sơ hoặc cần thiết các phần khác của hồ sơ xin visa còn nhiều lỗ hổng.

Về sổ tiết kiệm trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ: không có quy định rõ ràng

Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
Thời hạn sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng.
Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
Ngân hàng gửi: bất kỳ.
Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: chứng minh tài chính du học Mỹ hiện tại không quá quan trọng phần này. Bạn có thể lấy mốc tham khảo là 1 tuần – 3 tháng.
Tham khảo về tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau:

Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Về nguồn gốc sổ tiết kiệm, cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời: “ Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu, không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ, số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng, từ tài sản thừa  kế, cho tặng…

Thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ.

Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học, còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ, gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân.

Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp : 3 năm gần nhất.
Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).
Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Về phần tài sản trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ.

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn, giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Cập nhập về hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ năm 2016

Hiện tại Đại sứ Quán không quá coi trọng phần chứng minh tài chính du học Mỹ như trước đây. Nhưng du học sinh vẫn cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Quan trọng nhất là bạn phải tự tin và thành thật khi trả lời các câu hỏi của CO.

Chứng minh tài chính du học du lịch SG mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích các bạn xin Visa du học Mỹ thành công. Để tìm hiểu thêm về chứng minh tài chính du học các bạn có thể tham khảo thêm hai bài viết dưới đây.