Tư vấn tài chính du học Úc

Hiện nay nhiều Công ty tư vấn đã tung ra nhiều quảng cáo: thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính - không cần IELTS … để lôi kéo khách hàng, nhưng khi tiến hành hồ sơ xin visa thì một số trường hợp vẫn bị Lãnh sự quán yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh thu nhập để bổ sung trước khi cho kết quả.

Như vậy, thật sự có chứng minh tài chính hay không? hiểu sao cho đúng?


Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt?


Hiện có hơn 150 Trường Đại học, cao đẳng, học viện và cơ sở giáo dục đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh sách các Trường thuộc diện xét Visa ưu tiên, tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự  lựa chọn phù hợp hơn với mục đích chọn Trường và điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng loại Visa và mức độ xét duyệt, loại có độ rủi ro visa cao và xét duyệt lâu nhất là học tiếng Anh, Trung học và chứng chỉ/ cao đẳng nghề mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Bậc học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ học tại 1 trong 150 Trường theo danh sách ưu tiên sẽ áp dụng bậc xét Visa ưu tiên trong 7 đến 14 ngày. Việc chọn lộ trình học phù hợp, đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo kết quả visa tốt nhất.

 


Diện Visa cần chứng minh tài chính?
Có nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn đang mơ hồ về vấn đề này dù cũng đã tham khảo thông tin từ nhiều Công ty tư vấn du học. Nhiều phụ huynh và cả học sinh cũng không biết được là mình học lộ trình thế nào và diện Visa mình xin là Visa gì? Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không chuẩn bị tốt hồ sơ theo yêu cầu của diện Visa đang xin sẽ làm cho thời gian xét duyệt lâu hơn, người xét sẽ đánh giá hồ sơ thiếu sự chuyên nghiệp hay không có tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp sẽ làm mất điểm tốt cho hồ sơ của mình.
Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh, gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm
Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.
Nếu đang làm hồ sơ mà quý vị vẫn chưa biết diện Visa của mình đang nộp hay chuẩn bị nộp là gì? Có thể gọi 0932.337799 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Chứng minh thu nhập bao nhiêu là đủ?
Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

  • Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.
  • Bất động sản
  • Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …


Theo thông cáo từ Chính Phủ Úc, quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP). Theo đó, hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.