Xin Visa du học Úc cần biết những điều này

Xin Visa du học Úc cần biết những điều này


Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Số lượng tính đến hiện tại là 55 cơ sở. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc.

Quá trình xin visa du học Úc thực sự không khó nếu bạn nắm rõ các quy định và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.


Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường hoặc đến với Châu Đại Dương được tư vấn trường học tốt ở Úc .Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.
Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.


Du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.


Một ưu điểm vượt trội khi xin visa du học Úc là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
Bạn không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du học ÚC mà có thể ủy quyền toàn bộ cho công ty tư vấn du học Châu Đại Dương, để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh nhất để bạn có thể chạm tay tới ước mơ đi du học của mình.


Nếu bạn được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện chứng minh rằng bạn đã được chấp nhận vào trường và đó sẽ là tấm vé để bạn xin được visa du học Úc được thuận lợi hơn.

Du học Châu Đại Dương xin tóm tắt những yêu cầu cơ bản nhất khi xin visa du học Úc:

Bạn phải nhận được thư mời nhập học và giấy xác nhận đã đăng ký học tại trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện.

Bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian được cấp visa để được các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Tiếp đến là yêu cầu về tiếng Anh. Ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS như trước, thì Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Điều này sẽ làm giảm bớt những khó khăn về chi phí và thời gian khi phải lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.


Và cuối cùng là quy định về không yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn vẫn cần có sổ tiết kiệm để chứng minh rằng mình có đủ khả năng để sinh hoạt và học tập trong năm đầu tiên tại Úc, những không cần phải chứng minh nguồn tiền và nguồn tài chính nữa. Điều này giúp gia đình và các bạn có thể tự tin hơn khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp?

Bạn hãy chắc chắn sắp xếp đủ thời gian cho việc xin visa du học Úc để kịp thời gian nhập học tại Úc.

Những bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Một điều đáng lưu ý nếu hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc các yêu cầu xin visa du học Úc, thậm chí họ nghi ngờ về mục đích bạn đi du học, người xét visa có thể gọi điện phỏng vấn nhằm tìm hiểu thêm. Không những vậy, các trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Khi gặp các tình huống như vậy, bạn thường mất bình tĩnh dẫn đến câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần nắm vững các thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ để trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và súc tích nhất.

Bạn nên biết rằng, phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cao. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục ngay cả khi giao tiếp trên điện thoại. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét cấp visa du học Úc.

Việc cuối cùng bạn cần làm là giữ liên lạc thường xuyên với trường học mà bạn đã chọn, để đảm bảo rằng sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa du học Úc ở Việt Nam bạn có thể bắt đầu khóa học ngay.

Sau khi chính thức được đặt chân vào ngôi trường mơ ước, bạn nên thông báo ngay cho văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Văn phòng này sẽ giúp bạn báo cáo sự hiện diện của bạn trên đất nước Kangaroo xinh đẹp, để xác nhận tình trạng nhập cư của bạn trong hệ thống SERVIS. Họ còn có có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc các vấn đề xung quanh cuộc sống du học của bạn.

Bài viết tương tự

  Du học Canada theo diện chứng minh tài chính Chương trình xét visa nhanh Canadian Express Study (CES) Thuận lợi Không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần có trình độ tiếng Anh nhất định để đảm bảo việc học và thích nghi với môi trường văn hóa mới. Thoải mái lựa chọn bất kỳ tr..

Theo thống kê từ Đại sứ quán New Zealand, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam đăng kí theo học tại các trường của New Zealand đang ngày hôm đông đảo trong vài năm gần đây. Điều này chứng tỏ sức hút từ du học New Zealand đang ngày càng lớn và nếu bạn đang chuẩn bị hành trang du học đến đất nước kiwi thì những thông tin dưới đây về thủ tục VISA du học 2017 chắc chắn sẽ c&o..

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực. VISA DU HỌC ÚC SSVF SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Fram..

Để học tập và nghiên cứu tại nước ngoài thì việc xin visa là việc rất quan trọng cho mỗi sinh viên. Đến du học tại Ireland cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây Du học Châu Đại Dương xin chia sẻ với các bạn về cách thức, thủ tục xin cấp visa du học tại đất nước Ireland xinh đẹp. Quy định nhập cảnh đối với sinh viên du học Nếu bạn là công dân EU, bạn sẽ không bị yêu cầu ..

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn thủ tục du học cho các bạn sinh viên các nước, Du học Châu Đại Dương tổng hợp kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao. Đặc biệt, nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Canada, hãy tận dụng cơ hội Vàng du học Canada với chương trình CES miễn chứng minh tài chính visa du học hiện tại nhé! 1. Danh mục chi tiế..

Hồ sơ visa du học Mỹ gồm những gì? Xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì: Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh Giấy tờ tài chín..

Visa du học Mỹ được chia làm 3 loại chính là F1, M1 và J1. Mỗi loại thể hiện mục đích du học khác nhau của học sinh. Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1 Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy mà chương trình học tiếng. Visa F1 là loại visa phổ biến n..

Để hoàn thành mong muốn sang Mỹ học tập, vấn đề chủ yếu nhất chính là xin visa du học Mỹ. Xin visa thị thực là một việc không dễ cũng không khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Châu Đại Dương sẽ giúp bạn xin visa du học Mỹ từ khó trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo một số hồ sơ đã đậu visa du học Mỹ Tại sao xin..

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Tìm hiểu 12 việc cần làm trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn dưới đây để nâng cao cơ hội thành công khi tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại “chùn chân” khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa. Dưới đây là tổng hợp các thông tin, kinh nghiệm của những người đi trước và những điều sinh viên cần lưu &..

Du học Ireland từ lâu đã trở thành điểm nóng trên bản đồ du học thế giới thu hút hàng nghìn học sinh quốc tế tới học tập và làm việc. Với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng giáo dục đỉnh cao và bằng cấp được công nhận toàn cầu, lượng visa du học Ireland 2017 tăng nhanh một cách chóng mặt.   Nhưng làm thế nào để tất cả các khâu từ c..

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẬU VISA